Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 0964.21.31.89

Tin tức

Sử dụng bếp từ đúng cách

15552 lượt xem

Hiện nay bếp điện từ đã phát triển với nhiều mẫu mã độc đáo và các tính năng ưu việt với mức nhiệt độ ổn định và có thể điểu chỉnh cùng với các chế độ hẹn giờ và nút khóa an toàn. Nhưng làm sao để sử dụng bếp từ được bền và an toàn mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu thêm về bếp từ nhé.

Hiện nay bếp điện từ đã phát triển với nhiều mẫu mã độc đáo và các tính năng ưu việt với mức nhiệt độ ổn định và có thể điểu chỉnh cùng với các chế độ hẹn giờ và nút khóa an toàn. Nhưng làm sao để sử dụng bếp từ được bền và an toàn mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để hiểu thêm về bếp từ nhé.

                            

- Đối với một số loại bếp từ của nước ngoài sản xuất bạn nên để ý đến điện nguồn của bếp nếu bếp ghi điện áp 100v hay 110v với điện áp gia đình bạn là 220v bạn cần có thêm bộ biến tần để sử dụng được bếp ở điện áp 220v.

- Bạn nên tính công suất tổng điện áp tiêu thụ của gia đình bạn bao gồm cả công suất bếp từ và đối chiếu với công tơ xem có tải được không. Gia đình sử dụng bếp từ nên dùng đồng hồ đếm điện trên 5ampe các dây điện phải có tiết diện 0,75mm2 và ổ cắm bếp từ phải có dây tiếp đất.

                        

- Bếp từ sử dụng mặt kính vì thế không nên để các vật sắc nhọn trên mặt bếp để giữ cho bếp luôn sáng bóng. Phải để bếp ở nơi cao ráo không bị ẩm ướt hay nóng quá để bảo vệ mạch cảm ứng trong bếp.

- Bếp từ được ứng dụng công nghệ cảm ứng điện từ nên khi cắm điện bề mặt bếp không nóng, chỉ khi đặt nồi sắt hay nồi thép không gỉ có gắn đáy nhiễm từ và trong nồi có thực phẩm thì bếp mới hoạt động. Bếp không đun được các nồi nhôm, nồi đồng, nồi đất nên khi đặt những nồi đó nên mặt bếp không tăng nhiệt.

                             

- Khi nấu nên để nồi đúng quy định rồi bặt công tắc và tăng nhiệt độ tương ứng, khi rán hay rang thực phẩm không nên rời khỏi bếp vì nếu để quên trên bếp quá lâu sẽ gây nguy hiểm vì bề mặt quá nóng sẽ gây rạn nứt mặt kính.

                             

- Khi nấu xong nên hạ công suất xuống mức thấp nhất rồi tắt công tắc điện sau đó cho nồi xuống, đợi mặt bếp nguội dùng khăn lau mềm tẩm nước tẩy rửa trung tính lau nhẹ trên mặt bếp, không dùng nước tẩy rửa mạnh như dầu hỏa hay bàn chải sắt đánh trực tiếp nên mặt bếp, khi sử dụng nên để ý không nên để nước hay dầu mỡ trào ra mặt bếp.

- Với những gia đình có nguồn điện không ổn định lúc có lúc không nên sử dụng ổn áp để bảo vệ bếp từ cũng như các thiết bị điện gia dụng khác trong gia đình.

                             

- Trước khi đặt nồi lên bếp điện từ nên lau sạch đáy nồi không để các viết bẩn làm xước mặt kính của bếp.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng và bảo quản bếp từ mà GGM muốn chia sẻ với các bạn chúc bạn và gia đình luôn có những bữa ăn ngon và an toàn.

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost