Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 0964.21.31.89

Tin tức

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

25508 lượt xem

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử dụng bếp hồng ngoại có ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu và an toàn cho người dùng.

Các bước vệ sinh bếp hồng ngoại

Lau bằng khăn cotton

Khi làm sạch bếp hồng ngoại thay vì dùng khăn ướt như các loại thiết bị nhà bếp thông thường khác, bạn chỉ nên dùng khăn cotton mịn. Sau khi bếp đã nguội hoàn toàn, bạn có thể dùng khăn cotton để làm sạch bếp, nhằm tránh xước mặt bếp hoặc vỡ kính.

Sử dụng dầu oliu để vệ sinh bếp hồng ngoại

Trong những trường hợp bếp hồng ngoại bị bẩn, sử dụng khăn không thể làm sạch được hoàn toàn bạn nên đổ một chút dầu oliu lên những vết bẩn. Sau khi dầu đã làm mềm vết bẩn bạn dùng thìa nhựa nhẹ nhàng cạo chúng ra.

Sử dụng bột baking soda với nước cốt chanh để làm sạch các vết dầu mỡ

Để trả lại bề mặt bếp hồng ngoại sáng bóng, bạn nên sử dụng hỗn hợp bột baking soda và nước cốt chanh. Sau 10 phút đổ hỗn hợp này lên mặt bếp, bạn cần dùng vải ẩm để lau sạch lại.

 

Sử dụng khoai tây làm sáng bề mặt bếp

Trong trường hợp sử dụng bếp hồng ngoại quá lâu, bị mờ và nhìn cũ. Bạn nên dùng khoai tây cắt đôi chà xát lên bề mặt bếp và lau lại bằng khăn ẩm.

Vệ sinh khe tản nhiệt

Nhiều người chỉ mải lo làm sạch bề mặt kính của bếp hồng ngoại mà quên mất các khe tản nhiệt. Khe tản nhiệt bẩn khiến bếp hoạt động kém và nhanh hỏng. Bạn cần dùng máy hút bụi nhỏ hoặc cọ quét để vệ sinh các khe tản nhiệt.

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Mẹo chọn mua bếp điện từ phù hợp

Người dùng nên chọn mua bếp điện phù hợp với nhu cầu sử dụng, ngân sách, nguồn điện, tận dụng khuyến mại dịp cuối năm và cảnh giác với những loại bếp kém chất lượng.

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost