Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 0964.21.31.89

Tin tức

Những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

15616 lượt xem

Trong quá trình sử dụng bếp từ khi phát sinh lỗi bếp thường có ký hiệu cảnh báo trên màn hình hiển thị với chữ E hoặc chữ F có số đi kèm. Dưới đây là thứ tự các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ.

Bếp từ càng ngày càng xuất hiện nhiều trong nhà bếp cảu người Việt. Với nhiều ưu điểm nổi bật so với các dòng bếp khác nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi gặp một số vấn đề nhỏ, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết và khắc phục những lỗi đó.

Trong quá trình sử dụng bếp từ khi phát sinh lỗi bếp thường có ký hiệu cảnh báo trên màn hình hiển thị với chữ E hoặc chữ F có số đi kèm. Dưới đây là thứ tự các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ.

Bếp từ không nhận dụng cụ nấu

- Khi nấu ăn bằng bếp từ bạn cho nồi nấu lên bếp thấy trên màn hình hiển thị ký hiệu E0 có ngĩa là dụng cụ nấu của bạn không phù hợp để sử dụng cho bếp từ. Bạn có thể dùng nam châm để kiểm tra nếu đáy nồi có hút nam châm thì mới có thể sử dụng được trên bếp từ.

- Để khắc phục lỗi này bạn cần sử dụng đúng loại nồi phù hợp cho bếp từ có nghĩa là đáy nồi hút nam châm thì bếp sẽ hoạt động bình thường và lỗi E0 sẽ không xuất hiện nữa.

lỗi e0 trên bếp từ báo dụng cụ nấu không phù hợp

 Bếp từ quá nóng

- Khi sử dụng bếp trong thời gian quá lâu với công suất lớn khiến nhiệt độ bếp tăng lên vượt quá mức cho phép lúc đó màn hình hiển thị sẽ hiện ký tự E1.

- Để khắc phục lỗi này việc đầu tiên bại phải tắt bếp sau đó kiểm tra xem các khe hút gió có bị tắc không nếu tắc cần vệ sinh ngay. Đợi bếp nguội ít nhất là 10 phút sau khi bếp hạ nhiết bạn mới được sử dụng tiếp.

 

Nguồn điện quá cao

- Khi nguồn điện vào bếp quá cao vượt quá 260v trên màn hình sẽ hiển thị mã E2. Hoặc một trường hợp nữa là nồi nấu trên bếp lâu mà trong nồi không có thực phẩm thì màn hình cũng báo lỗi E2.

- Với trường hợp thứ nhất bạn cần kiểm tra lại nguồn điện xem có đúng là đầu vào là 220v không, nếu cao hơn hoặc thấp hơn thì bạn cần sử dụng ổn áp. Với trường hợp thứ 2 bạn chỉ cần tắt bếp và cho nồi xuống là xong.

 

Nguồn điện quá thấp

- Khi nguồn điện vào bếp nhỏ hơn 179v thì màn hình sẽ hiển thị mã lỗi E3. Để khắc phục lỗi này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện vào bếp. Goldsun khuyên bạn nên sử dụng ổn áp để đảm bảo an toàn cho tất cả các thiết bị điền trong nhà bạn.

Nhiệt độ dụng cụ nấu quá lớn

- Khi nhiệt độ của dụng cụ nấu vượt quá 280 độ C màn hình hiển thị sẽ báo mã lỗi E4. Để khắc phục bạn ngắt nguồn điện xủa bếp đợi nhiệt độ của dụng cụ nấu hạ xuống rồi tiếp tục sử dụng.

Bếp từ lỏng cảm biến nhiệt

- Khi đáy dụng cụ nấu có nhiêt độ quá cao hoặc cảm biến nhiệt bị lỏng thì màn hình hiển thị sẽ báo lỗi E5 E6 

- Cách sử lý : Không nên đặt nồi quá nóng lên bề mặt bếp sẽ gây ra nứt vỡ mặt kính của bếp  Khi nhiệt quá cao bếp sẽ ngừng hoạt động và tắt bếp ngay.

Các lỗi trên là những lỗi thường gặp nhất ở bếp từ mà bạn cần chú ý và biết cách khắc phục để có thể chụ động sử lý các lỗi này mà không cần mất công mang đến trung tâm bảo hành.

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost