Tin tức
Cách vệ sinh bếp điện từ ggm gastro đơn giản, dễ dàng
Để sản phẩm bếp điện từ nói chung và bếp điện từ ggm gastro được bền đẹp với thời gian, vệ sinh bếp đúng cách, khoa học vô cùng quan trọng
Là thương hiệu bếp điện từ cao cấp đến từ nước Ý, ggm gastro đang dần chinh phục được người tiêu dùng Việt và khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. So với việc đun ga đầy nguy hiểm hay đun than bụi bặm, thì sử dụng bếp điện từ rất nhanh, gọn tiết kiệm thời gian và mang đến cho người sử dụng sự thỏa mái và dễ chịu. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng biết cách vệ sinh để giữ cho bếp điện từ ggm gastro được sach, đẹp.
Vệ sinh bếp điện từ ggm gastro sau khi nấu xong
Đa phần các bà nội trợ Việt thường có thói quen vệ sinh và làm sạch bếp định kì khoảng tuần 1 lần hay tuần 2 lần. Tuy nhiên, lúc này các vết dầu mỡ, vết tích của thức ăn đã bám khô rất khó vệ sinh và làm sạch. Do đó, để giữ cho bếp điện từ ggm gastro của gia đình được sạch sẽ, nên vệ sinh ngay sau khi nấu. Lúc này, thức ăn còn vương vãi, dầu mỡ còn loang lổ nhưng chúng chưa bị khô lại. Gia chủ chỉ cần dùng vải nhúng nước sau đó chùi nhẹ lên bề mặt kính của bếp sẽ sạch bong mà không sợ hỏng, xước mặt kính. Ngoài ra, bếp từ ggm gastro khác với bếp hồng ngoại, khi nấu xong mặt kính không hề bị nóng nên việc làm sạch dễ dàng hơn rất nhiều lại không sợ bỏng.
Xử lý các vết bẩn cứng đầu
Không phải ai cũng có thói quen vệ sinh bếp ngay khi nấu xong hay có thể bị sót vài góc khuất khiến cho các vết bẩn dính chặt vào mặt kính. Đặc biệt, các món kho, sốt khi khô thường dính chặt như sáp nến và vô cùng khó làm sạch. Do mặt bếp điện từ ggm gastro bằng kính, nếu không khéo léo mà dùng cọ hay vật sắc nhọn nào đó để cậy thì có thể gây xước mặt kính. Chính vì vậy, nên hết sức cẩn thận. Thay vì dùng các lưỡi dao thái hay dao to mà dùng dao chuyên dụng để vệ sinh mặt kính hoặc sử dụng lưỡi dao lam sẽ không để lại vết xước. Khi cạo, hơi nghiêng dao một chút, tuyệt đối không dùng trực diện xuống mặt bếp.
Sử dụng các chất tẩy an toàn
Đa phần mọi người thường sử dụng hóa chất trong việc vệ sinh và làm sạch bếp của gia đình do có hiệu quả đánh bay vết bẩn nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, nếu sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ cao sẽ làm hỏng lớp sơn phủ bảo vệ bếp, ảnh hưởng không ít đến giá trị thẩm mỹ. Vì thế, hãy sử dụng các chất tẩy an toàn ngay xung quanh chúng ta. Ví dụ chỉ cần 2 nước cốt của quả chanh thấm vào khăn ẩm có thể làm sạch bong bề mặt bếp. Hay như dùng giấm cũng có thể làm mềm, tan những vết bẩn cứng đầu nhất và chỉ cần lau lại bằng nước sạch. Thậm chí nước cơm nóng cũng có thể là chất tẩy rửa tuyệt vời đánh tan hết các chất dầu mỡ. Vệ sinh bếp điện từ ggm gastro không khó, chỉ cần kiên nhẫn và thực hiện theo những cách trên, bếp của gia đình bạn sẽ luôn sạch đẹp như mới.
Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng bếp từ đôi GCI720 SEI
Các tin liên quan
Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau
5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết
Sử dụng và bảo quản nồi inox
Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany