Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 0964.21.31.89

Tin tức

Phân loại các chất liệu mặt bếp của bếp điện từ

22395 lượt xem

Chất liệu của mặt bếp từ hay bếp hồng ngoại ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền nhiệt. Mặt kính này cũng có tác dụng bảo vệ các phụ kiện bên trong từ tác động bên ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Phân loại các chất liệu mặt bếp của bếp điện

Chất liệu của mặt bếp từ hay bếp hồng ngoại ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền nhiệt. Mặt kính này cũng có tác dụng bảo vệ các phụ kiện bên trong từ tác động bên ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Chất liệu mặt kính ảnh hưởng thế nào đến độ bền của bếp?

Chất liệu mặt kính

Chất liệu cấu thành mặt bếp là một trong những yếu tố chính quyết định đến giá tiền của bếp điện. Mặt kính được làm từ chất liệu càng bền, càng đẹp thì giá cũng sẽ tăng theo. 

Tính năng

Mặt kính của bếp có tác dụng truyền nhiệt từ bên trong bếp lên đáy nồi trong quá trình nấu ăn. Vì thế, tất cả các chất liệu cấu thành nên mặt kính đều phải có khả năng chịu nhiệt cao. Không những thế, các chất liệu này đều có thể chịu được lực va đập lớn và khó bị trầy xước để đảm bảo mặt bếp luôn đạt được sự sáng bóng.

Độ bền

Chính từ những tính năng chịu nhiệt, chịu lực tốt mà mặt kính của bếp điện luôn có được độ bền cao. Vì thế, bạn không cần phải lo lắng về việc đặt nồi quá nặng, nhiệt độ nấu cao mà làm mặt kính bị hỏng. 

Phân loại các loại mặt bếp

Có 3 chất liệu chính để làm mặt bếp điện, đó là kính chịu nhiệt, Ceramic và kính Schott.

Kính chịu nhiệt

Đây cũng là một loại chất liệu được mọi người ưa chuộng, vì giá thành rẻ, sản phẩm đa dạng tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ sáng bóng cao. Bên cạnh đó, mặt kính có khả năng chống va đập, chịu lực và chịu nhiệt tốt và không bị biến dạng khi hoạt động ở nhiệt độ cao. 

Xem thêm ▼

Kính Ceramic

Mặt bếp điện bằng kính ceramic là loại khá phổ biến trong các loại bếp điện. Ceramic là một loại sứ tinh thể đen chịu nhiệt, không chỉ bền, khó bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, chất liệu này còn mang đến độ sáng bóng cho mặt kính, có thể hoàn toàn yên tâm về độ sạch của mặt bếp vì đây là chất liệu khó bị bám bẩn, dễ lau chùi.

Mặc dù vậy, khi sử dụng loại bếp này, bạn không nên đặt nồi có trọng lượng quá nặng trên 10kg và để mặt bếp nóng tiếp xúc với nước hay vật lạnh, rất dễ làm vỡ mặt bếp.

Kính Schott là gì?

Mặt kính Schott xuất xứ Đức, chỉ có ở dòng bếp điện cao cấp, có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường nên dù nấu nướng trong suốt thời gian dài cũng không gây nứt, nổ. Bên cạnh đó, mặt kính cứng như sắt, chống trầy xước và không vỡ khi các vật nặng rơi xuống hoặc chịu va đập, áp lực từ các nồi lớn đặt lên bếp.

Kính Ceran là gì?

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất ở tập đoàn quốc tế Schott tại Đức. Schott Ceran là một mẫu gốm kính cao cấp, được làm từ gốm sứ thủy tinh đặc biệt, gốm kính này sở hữu khả năng kháng chống lại những cú sốc nhiệt độ đột ngột lên đến 750°C, ngoài ra còn có các ưu điểm khác như khả năng chịu lực cao, mặt kính rất bền, chống trầy xước và va đập mạnh, chất liệu thân thiện với môi trường

Kính EuroKera là gì?

Kính EuroKera là một sản phẩm gốm kính Ceramic công nghệ cao của Pháp, mặt kính này được thiết kế đặc biệt để chống chịu những thử thách khắc nghiệt trong công việc nấu nướng với những ưu điểm như chịu được nhiệt độ cao đến 1000 độ, chịu lực cao, chống trầy xước tốt, được mài vát cạnh hết sức tinh tế, đạt độ thẩm mĩ cao, ngoài ra mặt kính EuroKera còn có chất liệu thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Tất cả các sản phẩm của GGM Gastro đều được sử dụng chất liệu kính EuroKera nhằm bảo  đảm an toàn cho  khách hàng trong khi sử dụng.

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost