Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 0964.21.31.89

Tin tức

So sánh bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG và bếp hồng ngoại

26048 lượt xem

Bếp từ và bếp hồng ngoại là 2 sản phẩm khác nhau. Để quý vị có thể nhận biết chính xác, chúng ta cùng so sánh bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG và bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là hai thiết bị gia dụng rất được ưa chuộng và yêu thích trong gian bếp của các gia đình. Mặc dù đều là bếp điện, nhưng cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của hai sản phẩm này lại khác biệt hoàn toàn và rất nhiều người thường xuyên nhầm lẫn không phân biệt được đâu là bếp từ, đâu là bếp hồng ngoại. Để quý vị có thể nhận biết chính xác, chúng ta cùng so sánh bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG và bếp hồng ngoại.

Cơ chế truyền nhiệt có sự khác biệt lớn

Sự khác biệt rõ nét nhất của bếp từ và bếp hồng ngoại chính là cơ chế truyền nhiệt. Đa phần mọi người khi nói đến thiết bị này đều nghĩ ngay đến sự nóng bức cùng một nền nhiệt rất lớn từ bếp tỏa ra trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, với bếp từ lại hoàn toàn khác, nhờ có điện từ, nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn, và bề mặt luôn mát lạnh. Nhờ thế, trong quá trình nấu nướng, người dùng có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ mà không lo bị nóng. Còn với bếp Hồng Ngoại, nguồn nhiệt được truyền từ bóng đèn helogen và cuộn dây rơ le ra ngoài, làm nóng mặt kính và đun chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp. Vì thế, mặt kính sau khi nấu rất nóng, chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể gây bỏng.

bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Do sử dụng điện để nấu, nên điều không ít khách hàng quan tâm chính là khả năng tiết kiệm diện năng của hai sản phẩm này. Do ở bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG bản thân nồi tự nóng lên chứ không phải năng lượng truyền từ bếp sang nồi nên không có sự hao phí hay thất thoát nhiệt ra ngoài. Còn đối với bếp hồng ngoại, nguồn nhiệt có được từ việc chiếu đèn halogen và cuộn rơ le nên nhiệt tỏa ra ngoài rất nhiều và có sự thất thoát không nhỏ. Theo một số nghiên cứu khóa học, hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt được 60% còn của bếp từ đạt đến 90%. 

bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG

Sử dụng nồi cho bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG và bếp hồng ngoại

Do sử dụng từ trường để truyền nhiệt và làm chín thức ăn nên bếp từ không thể sử dụng nồi tùy tiện được. Bếp từ chỉ hoạt động khi có nồi tương thích và đa phần mọi người khi mua bếp thường phải mua riêng nồi. Đây cũng là một bất tiện khá lớn, có nhiều người thời gian đầu chưa biết, sử dụng nồi khác và cảm thấy rất khó chịu khi không làm chín được thức ăn. Trong khi đó, bếp hồng ngoại do dùng nhiệt trực tiếp để làm chín thức ăn nên bất kì chiếc nồi nào cũng có thể sử dụng được.  Với sự so sánh những khác biệt cơ bản này, quý vị có thể dễ dàng phân biệt được đâu là bếp từ 4 vùng nấu từ - GCI940SLG và bếp hồng ngoại.

Đọc thêm: Những lưu ý khi sử dụng bếp từ 4 vùng nấu?

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost