Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 024.355.44.788

Tin tức

Nên sử dụng bếp ga hay bếp từ ?

1993 lượt xem

Hầu hết các gia đình đều có thói quen sử dụng Bếp ga, tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại gấp gáp, sử dụng Bếp từ lại giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và vệ sinh. Cùng xem những ưu điểm và nhược điểm của hai loại bếp trên để chọn cho mình loại bếp ưng ý nhé.

Hầu hết các gia đình đều có thói quen sử dụng Bếp ga, tuy nhiên, với nhịp sống hiện đại gấp gáp, sử dụng Bếp từ lại giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và vệ sinh. Cùng xem những ưu điểm và nhược điểm của hai loại bếp trên để chọn cho mình loại bếp ưng ý nhé.

Ưu điểm nổi bật của bếp ga

Bếp ga nấu ăn ngon, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, thích hợp các món chiên xào, ninh hay kho.

Không kén nồi chảo, chất liệu nhôm, inox, gang, đất, sứ… 

- Bếp ga có thể sử dụng bất cứ lúc nào, thay thế bình ga là đơn giản và thuận tiện.

Dễ dàng sử dụng, điều khiển đơn giản với cả người lớn tuổi và trẻ trên 10 tuổi.

Ưu điểm nổi bật của Bếp từ GGM

- Nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, công nghệ nấu an toàn và cho thời gian đun nấu nhanh.

- Bếp từ với thiết kế mỏng nhẹ, mặt kính Schott hay Ceramic chịu nhiệt, bảng điều khiển nút nhấn điện tử hay cảm ứng có màn hình hiển thị tạo nét sang trọng, tinh tế.

- Bếp từ nấu nướng an toàn hơn, giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ, tạo không gian nấu mát mẻ và trong lành, an toàn hơn.

- Bếp từ có thể dùng cả khi gió lùa trực tiếp hay trong phòng điều hòa mà không giảm hiệu suất đun nấu. 

So sánh bếp ga và bếp từ

Cùng tìm hiểu những điều khác nhau giữa bếp ga và bếp từ

Tiêu chí

Bếp ga

Bếp từ GGM

Hiệu suất

Nhiệt năng bị thoát ra ngoài không khí trong quá trình nấu nên hiệu suất nấu chỉ còn khoảng 60%.

Làm nóng trực tiếp nồi bằng từ trường, nhiệt năng không thoát ra môi trường nên hiệu suất nấu 90 – 98%.

Thời gian nấu

Đun 1 lít nước mất 4 phút.

Đun 1 lít nước mất 2 phút.

Sử dụng

Thích hợp nấu nướng tất cả các món từ chiên xào tới hầm, rim.

Dễ sử dụng.

Thích hợp nấu lẩu, chiên thường nhiệt độ không ổn định.

Không thích hợp kho, rim thức ăn.

Thích hợp cho người trẻ, người lớn tuổi hơi khó sử dụng.

Nồi, chảo sử dụng

Sử dụng được tất cả các loại nồi, chảo.

Chỉ sử dụng được nồi và chảo có đáy nhiễm từ. (Dùng nam châm hít đáy nồi, nếu hít là nồi sử dụng được)

Tính an toàn

Dễ bị phỏng do lửa, cháy nổ do rò rỉ ga nếu không biết cách sử dụng an toàn.

Một số bếp ga cao cấp có ngắt ga tự động khi nước trào, gió làm tắt lửa.

An toàn hơn với công nghệ nấu không khói. Tự động ngắt khi quá tải, khi nồi không thích hợp, hay điện áp quá cao hay quá thấp. 

Vệ sinh

Khó vệ sinh sạch sẽ do có nhiều khe, kẻ hở, chân kiềng dễ bị rỉ sét do thức ăn rơi xuống.

Chỉ cần vệ sinh mặt kính bếp.

Không gian sử dụng

Thường lắp cố định với bình ga, bếp ga mini nhỏ gọn dễ di chuyển.

Không dùng trong phòng có điều hoà hay có gió lùa.

Bếp từ đơn nhỏ gọn dễ di chuyển, bếp từ đôi to, khó di chuyển.

Dùng được trong phòng có gió lùa, điều hoà.

Tính tiện lợi

Sử dụng được khi mất điện, hết ga thay bình ga.

Chỉ sử dụng khi có điện.

Giá thành

Từ 300.000 - 5.000.000 đồng

Từ 500.000 - 20.000.000 đồng

Nên mua bếp ga hay bếp từ?

- Chọn mua và sử dụng bếp ga sẽ thuận tiện đối với những gia đình không muốn đầu tư quá nhiều tiền vào bếp và nồi chảo một lần. Đồng thời dễ sử dụng đối với người lớn tuổi do không có quá nhiều chức năng rối rắm, và muốn nấu nhiều món ăn từ đơn giản tới phức tạp.

Bếp ga còn thích hợp sử dụng ở các gia đình nông thôn, hoặc những vùng hay mất điện, điện không ổn định.

- Bếp từ GGM tiết kiệm thời gian nấu ăn, nhưng lại làm tốn kha khá chi phí mua nồi chảo, giá thành cũng mắc hơn bếp ga. Bếp không thích hợp cho những gia đình ở nông thôn vì nguồn điện không ổn định.

Bếp từ sẽ phù hợp cho những gia đình bận rộn, muốn đầu tư một loại bếp an toàn và dễ vệ sinh, ít nấu nướng phức tạp.

Chúc các bạn tìm mua được loại bếp ưng ý của mình 

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost