Vận chuyển: 0988.023.428

Sales: 0988.023.428         Bảo hành: 0964.21.31.89

Tin tức

Cách bảo quản lớp chống dính của nồi cơm điện

11301 lượt xem

Lớp chống dính của nồi cơm điện là phần rất quan trọng vì nó tiếp xúc trực tiếp với cơm nên bạn cần lưu ý về cách bảo quản. Cùng tham khảo bài viết dưới để hiểu thêm nhé.

1. Lớp chống dính của nồi cơm điện có độc hại không

Lớp chống dính của nồi cơm điện chính hãng thường sử dụng chất chống dính Teflon của Mỹ. Loại chống dính này có thể chịu được mức nhiệt độ từ 300 đến 400 độ trong khi nấu cơm nhiệt độ tối đa là 250 độ vì vậy với mức nhiệt 250 độ không thể phá hủy được lớp chống dính này.

Chất chống dính Teflon là loại chống dính rất an toàn và khó hấp thu vì vậy nếu chẳng may có lẫn một chút chống dính vào cơm khi ăn vào cũng sẽ tự đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa nên không gây độc hại cho cơ thể.

Lớp chống dính của nồi cơm điện có độc hại không

2. Nguyên nhân gây trầy xước lớp chống dính

Nếu là nồi cơm điện chính hãng thì lớp chống dính rất khó bị trầy xước nhưng nếu như bạn sử dụng các vật dụng bằng kim loại sắc để vệ sinh hay dùng muôi bằng kim loại để xới cơm thì việc bị trầy xước là điều đương nhiên.

Vì vậy khi xới cơm bạn nên sử dụng muôi nhựa hoặc gỗ để không làm ảnh hưởng đến lớp chống dính của nồi. Nồi cơm điện có sử dụng chất chống dính nên việc vệ sinh cũng rất dễ dàng bạn chỉ cần dùng khăn mềm với nước rửa chén thông thường vệ sinh là được. Không dùng bàn chải sắt để vệ sinh nồi.

Nguyên nhân gây trầy xước lớp chống dính

3. Cẩn thận khi chọn mua nồi cơm điện

Khi chọn mua nồi cơm điện bạn nên chú ý đến lớp chống dính của nồi. Nên mở nồi ra kiểm tra kỹ xem có vết xước nào không, nếu có thì bạn nên chọn sản phẩm khác vì chỉ cần có một vết xước nhỏ lớp chống dính sẽ bị phá hủy rất nhanh.

Thông thường ngoài vỏ thùng của nồi cơm điện có in thông số kỹ thuật của sản phẩm bạn nên xem lớp chống dính của nồi là loại lớp chống dính nào. Nếu là lớp chống dính của Teflon là có thể dùng được.

Không nên mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ dõ dàng vì những sản phẩm đó thường dùng các nguyên liệu không đạt chuẩn để sản xuất nên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người sử dụng.

Cẩn thận khi chọn mua nồi cơm điện

4. Thay nồi cơm điện mới khi lớp chống dính xước quá nhiều

Nếu nồi cơm điện của gia đình bạn là hàng chính hãng có bị trậy xước một chút lớp chống dính thì bạn cũng không nên lo lắng vẫn dùng được bình thường. Khi vệ sinh bạn nên chú ý nhẹ nhàng để lớp chống dính không bị bong tróc nhiều hơn.

Cón khi lớp chống dính bong tróc quá nhiều khiến nấu cơm không ngon hay bị cháy và khê cơm, việc vệ sinh nồi không còn đơn giản nữa thì cũng là lúc bạn nên thay một nồi cơm điện mới. Hoặc nồi đã sử dụng 5 đến 10 năm bạn cũng nên thay một nồi mới vì các sản phẩm mới lúc nào cũng nấu cơm ngon và tiết kiêm điện năng hơn.

Các tin liên quan

Những loại thức ăn không nên kết hợp với nhau

Có một số sản phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa...

5 bước vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi sử dụng bạn phải biết

Bếp hồng ngoại là một loại bếp hiện đại, nguyên lý hoạt động là sự bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện, tạo nhiệt để làm nóng nồi, nấu chín thực phẩm. Nhờ đó, sử...

Sử dụng và bảo quản nồi inox

Nồi inox từ lâu đã trở thành những vật dụng quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Liệu bạn đã sử dụng và bảo quản những chiếc nồi đúng cách chưa? Hãy tham khảo một số lưu ý của GGM Germany

Copyright 2017 GGM Company. All prices excl, tax, incl. Shipping Cost